Tư vấn quà tặng giúp bạn gỡ rối vấn đề chọn quà

Hiep Nguyen   22 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn quà tặng giúp bạn gỡ rối vấn đề chọn quà

Mỗi người trong chúng ta luôn tồn tại trong nhiều mối quan hệ xã hội, là quan hệ gia đình, bạn bè, đối tác làm ăn, người yêu,… vì vậy cần sắp xếp thời gian và tình cảm để dung hòa các mối quan hệ đó. Để thay lời muốn nói, chúng ta thường dùng những món quà chân thành, ý nghĩa để thể hiện cảm xúc vui, biết ơn, hạnh phúc đối với những người mà ta trân trọng. Nhưng quá nhiều dịp lễ trong năm và mỗi người một sở thích khiến bạn đau đầu không biết chọn món quà nào cho phù hợp, sau đây là một số gợi ý tư vấn quà tặng giúp bạn gỡ rối vấn đề trên.

  1. Quà tặng phải phù hợp với lứa tuổi.

Khi chọn quà cho người thân, bạn bè bạn nên quan tâm đến lứa tuổi của họ. Có thể món quà đó vô cùng thời thượng, sành điệu nhưng nó không phù hợp khi bạn tặng người lớn tuổi, trung niên, đặc biệt là cha mẹ, ông bà mình. Hay ngược lại, một người tuổi đời còn quá trẻ, họ đang trong lứa tuổi teean hay những đứa bé đang trong lứa tuổi đi học thì không thể chọn những món quà quá “dừ” so với họ. Chọn một món quà phù hợp với lứa tuổi sẽ làm cho người nhận quà thấy thích thú, thoải mái khi sử dụng.

  1. Chọn quà tặng phù hợp với hoàn cảnh.

Một lưu ý chọn quà tiếp theo gửi đến các bạn là quà tặng phải phù hợp với hoàn cảnh, tình huống. Nếu đến với lễ cưới, nên lựa chọn những món quà màu sắc sáng, tươi mới như màu hồng, đỏ, vàng,… đến với lễ tân gia, bạn nên chọn những quà tặng màu sắc nhã nhặn, trang trọng hợp phong thủy ngôi nhà,… Bạn cũng không thể tặng sếp lớn vào dịp tết bằng những món quà handmade dễ thương hay tặng quà ủng hộ đồng bào thiên tai những bộ đồ bơi được.

  1. Chọn quà theo sở thích người được nhận.

Người ta thường nói chín người thì mười ý nên việc chọn mua một món quà phải dựa trên sở thích, tính cách của từng người để chọn quà phù hợp. Người đơn giản thì bạn nên hạn chế những món quà màu mè, kiểu cách, chú trọng vào chất liệu sản phẩm thì tốt hơn. Đối với những người cầu kì thì bạn nên chọn quà nên mua những món quà có nhiều họa tiết, phối màu đa dạng, kiểu dáng bắt mắt.

  1. Quà hợp túi tiền, không khoa trương, cầu kì.

Khi chọn mua quà cũng phải cân nhắc túi tiền có đủ để mua món quà đó không. Người nhận sẽ không vui nếu bạn mua món quà đó quá đắt so với khả năng kinh tế của bạn, bạn phải tiết kiệm hay vay mượn mới mua được món quà đó. Món quà ý nghĩa nhất chính là món quà từ trái tim bạn, nên đừng tỏ ra quá khoa trương, gượng ép bản thân phải mua quà thật đắt, thật  xịn mới chứng tỏ bản thân, lúc đó cả người cho và người nhận đều không thoải mái.

  1. Món quà hợp thời, không quá lỗi mốt.

Chọn quà hợp túi tiền nhưng phải chú ý xem quà có hợp thời hay không, chú ý cập nhật xu hướng, tránh những món quà tuy là mốt thời xưa lại đem tặng cho người yêu, bạn bè. Tư vấn quà tặng khuyên bạn nên chú ý rằng không thể tặng một chiếc quần ống loe của những thập niên 80 cho bạn bè trong thế kỉ 21 hay những chiếc cặp,áo quần, mũ,… với mốt đính đinh gai xung quanh của năm 2010 cho các bạn trẻ năm 2018 được.

Tặng quà là thay tấm lòng gửi đến người thân và bạn bè những tình cảm yêu thương nhất. Hi vọng những tư vấn quà tặng tại https://quatangvang247.vn trên sẽ giúp bạn chọn được món quà phù hợp: hợp tuổi, hợp sở thích, hợp thời, hợp hoàn cảnh và hợp túi tiền.