Thủ tục mua bán nhà Dĩ An bạn nên biết

Hiep Nguyen   29 Tháng Năm, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Thủ tục mua bán nhà Dĩ An bạn nên biết

Bạn muốn thực hiện mua bán nhà Dĩ An đúng pháp lý, đơn giản và nhanh gọn lẹ ? Thủ tục mua bán nhà có rất nhiều hạng mục, nhưng chúng không quá khó để thực hiện. Bạn cần nắm được các thủ tục cần thiết để bảo đảm quyền lợi, cơ sở giải quyết tranh chấp nếu có và rút ngắn thời gian, công sức thực hiện giao dịch giữa hai bên. Dưới đây là A-Z thủ tục mua bán nhà tại Dĩ An bạn không nên bỏ qua.

1. Những điều kiện pháp lý khi mua bán nhà Dĩ An

Bất động sản là một trong những lĩnh vực phát triển nhất tại Việt Nam. Các quy định pháp lý về kinh doanh bất động sản ngày càng được siết chặt, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của hai bên giao dịch.

Để giao dịch mua bán nhà đất Dĩ An đúng pháp luật, nhà đất đó phải bảo đảm các điều kiện pháp lý: có chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ liên quan, nhà đất không có tranh chấp, nhà đất còn trong thời hạn sử dụng. Việc chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế mua bán nhà Dĩ An phải đăng ký với cơ quan quản lý đất đai.

Nhà đất phải có sổ đỏ chính chủ và không có bất cứ tranh chấp nào

2. Các bước thủ tục mua bán nhà đất Dĩ An

Ký hợp đồng:

Bên mua và bên bán ký kết hợp đồng mua bán nhà tại văn phòng công chứng. Hồ sơ hợp đồng mua bán nhà phải bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các giầy tờ liên quan khác bao gồm: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn và của cả hai bên mua bán nhà Dĩ An.

Đóng lệ phí trước bạ:

Sau khi ký hợp đồng, người mua nhà Dĩ An sẽ nộp hồ sơ kê khai, nộp lệ phí trước bạ tại cơ quan thuế cấp quận, huyện hoặc văn phòng đăng ký sử dụng đất.

Nộp hồ sơ mua bán nhà đất:

Bên bán nhà nhận tiền thanh toán mua đất của bên mua và giao toàn bộ giấy tờ cho bên mua để sang tên đổi chủ. Bên mua nhà đất Dĩ An sẽ nộp hồ sơ mua bán đất lên Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của quận/huyện. Căn cứ vào các giấy tờ trong hồ sơ mua bán nhà Dĩ An, văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất sẽ kiểm tra, xác minh thông tin nhà đất. Họ tiếp tục gửi hồ sơ đến cơ quan thuế để xác định các nghĩa vụ tài chính khi mua bán nhà đất Dĩ An.

Giao dịch tài chính và nhận sổ đỏ:

Sau khi xác định các nghĩa vụ tài chính, cơ quan thuế sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ sở hữu thực thi nghĩa vụ. Bên mua nhà nộp biên lai thu thuế, thu phí trước bạ cho cơ quan quản lý đất ở để nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và đất. Nhà Dĩ An chính thức toàn quyền sở hữu của người chủ mới.

Các bước thực hiện giao dịch mua bán nhà Dĩ An không quá phức tạp

Thời gian hoàn tất việc công chứng, thủ tục pháp lý và các giao dịch mua bán nhà đất Dĩ An nhanh chóng. Các bước thực hiện thủ tục pháp lý đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để không mất nhiều thời gian và công sức, bạn nên tìm đến các văn phòng công chứng chuyên nghiệp. Với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn, họ sẽ giúp quý hoàn tất việc mua bán nhà đất Dĩ An nhanh gọn lẹ.

Quý vị đã tìm được ngôi nhà nào ở Dĩ An để mua bán nhà Dĩ An chưa? Truy cập “chợ nhà đất Dĩ An” online của chúng tôi, quý vị sẽ luôn được cập nhật những thông tin mở bán nhà đất Dĩ An với địa chỉ, diện tích, giá bán cụ thể. Chúng tôi sẵn sàng cho bạn ký gửi đất hoàn toàn miễn phí qua hotline 0909.813.807, hoặc quý vị truy cập website của chúng tôi: nhadatdian24h.net.