Những điều mà người chăn nuôi cần biết khi chăm sóc hươu giống con

Hiep Nguyen   11 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Những điều mà người chăn nuôi cần biết khi chăm sóc hươu giống con

Chăn nuôi hươu giống là một nghề đang đem lại nguồn thu nhập cao và ổn định cho nhiều hộ gia đình. Với đầu ra ổn định không có nhiều biến động cũng như chẳng phải đòi hỏi quá cao trong chăm sóc. Vì vậy mô hình chăn nuôi hươu ngày càng được mở rộng, hầu hết ở các tỉnh thành trên cả nước. Để đáp ứng nhu cầu con giống cao như hiện nay thì đã có rất nhiều trang trại đã tiến hành phối giống nhằm phục vụ nhu cầu chăn nuôi cho bà con nông dân. Có thể thấy rằng để có được những con giống tốt, bên cạnh có kĩ thuật phối giống chính xác thì người chăn nuôi còn mất rất nhiều công sức để chăm sóc hươu con sau sinh. Vậy sau khi sinh chúng ta cần chăm sóc hươu con như thế nào cho đúng, bài viết sau hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những điều lưu ý khi chăm sóc hươu giống con

  • Sau 7 tháng 9 ngày là hươu mẹ sẽ bắt đầu vào quá trình trở dạ và sinh con. Do đó ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống và chuồng trại cho hươu mẹ, thì việc chăm sóc hươu mẹ cũng rất quan trọng. Bởi hươu mẹ có khỏe mạnh thì khi sinh mới cho hươu con sinh trưởng và phát triển tốt. Sau khi sinh hươu con vẫn còn rất yếu, cho nên chúng ta cần chú ý những điểm sau để đảm bảo khả năng sống sót của hươu con giống cao hơn.
  • Sau khi sinh hươu con vẫn chưa có thể tìm sữa mẹ để bú, vì vậy lúc này chúng ta cần hỗ trợ cho hươu con. Để hươu có thể tìm được vú mẹ để bú được sữa đầu đảm bảo không bị đói và chết. Sữa đầu của hươu mẹ rất có rất nhiều vitamin A, muối vô cơ và canxi… trong giai đoạn này nguồn sữa đầu sẽ cung cấp những dưỡng chất cần thiết nhất, mà hươu con không cần ăn bổ sung thêm bất kì loại thức ăn nào khác.
  • Trong trường hợp sau khi sinh sữa hươu mẹ vẫn chưa về, để hươu con không bị đói chúng ta có thể sử dụng sữa đầu của bò để thay thế.
  • Bắt đầu sang tháng thứ hai tỷ lệ sữa của hươu mẹ không còn nhiều như trước nữa, vì vậy lúc này hươu con cần bắt đầu được tập ăn quen dần với các loại lá cây non để đảm bảo không bị đói. Khi hươu con đã quen dần với việc ăn lá cây, thì chúng ta sẽ tăng lượng thức ăn lên để dần thay thế hoàn toàn việc bú sữa hươu mẹ của hươu con. Ngoài đảm bảo các dưỡng chất cho hươu con thì còn cải thiện sức khỏe của hươu sao mẹ chuẩn bị cho lần phối giống tiếp theo.

Gia huou giong 2018

Giá hươu giống luôn là sự quan tâm hàng đầu của người chăn nuôi, do đó khi có nhu cầu nuôi hươu thì chúng ta cần tìm hiểu cũng như nên tham khảo giá ở nhiều trang trại khác nhau để đảm bảo mua được với giá tốt nhất. Tùy theo  từng năm cũng như tùy vào từng khu vực khác nhau mà giá hươu giống cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Vì vậy để biết gia huou giong 2018 của tất cả các trang trại, chúng ta có thể tham khảo tại các trang wedsite bán hươu giống ở tất cả các tỉnh thành hoặc có thể liên hệ trực tiếp với trang trại để biết được chính xác giá thành của mỗi loại giống.

Nuôi hươu chưa bao giờ gọi là khó đối với bà con nông dân nếu như được trang bị đầy đủ các thông tin cần thiết về hươu sao, cũng như kĩ thuật chăm sóc loại động vật này từ giai đoạn khi còn nhỏ. Hy vọng với bài viết trên chúng ta đã biết cách chăm sóc hươu giống con như thế nào cho tốt, bên cạnh đảm bảo hươu sao có tỉ lệ sống cao còn giúp hươu con có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.