Nét khác biệt giữa tranh đồng vinh quy bái tổ thủ công và tranh đồng chạm máy

Hiep Nguyen   2 Tháng Mười Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Nét khác biệt giữa tranh đồng vinh quy bái tổ thủ công và tranh đồng chạm máy

Vô vàn những mẫu tranh đồng vinh quy bái tổ trên thị trường ra mắt để phục vụ tối đa mọi nhu cầu của khách hàng. Từ dòng tranh chạm khắc thủ công với chất liệu đồng cao cấp đến những dòng tranh vinh quy bai to bang dong chạm máy. Mỗi sản phẩm là mỗi cơ hội lựa chọn cho khách hàng theo ý thích của mình. Và để giúp bạn có sự chọn lựa tốt nhất, hãy cùng khám phá nét khác biệt giữa tranh đồng vinh quy bái tổ thủ công và tranh đồng chạm máy ngay bài viết dưới đây.

Nét khác biệt về chất lượng

  • Tranh đồng vinh quy bái tổ chạm tay thủ công: Phù hợp với những người biết chơi tranh và yêu cầu cao, khắt khe từng chi tiết. Những bức tranh này được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, từng nét đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng theo yêu cầu của khách hàng. Khách hàng lựa chọn tranh đồng vinh quy bái tổ hàng đẹp thường mạ tam khí, mạ bạc, mạ vàng cực kì sáng đẹp, sang trọng, đẳng cấp. Bởi vì tính chất đẹp, sang trọng và bền vĩnh cửu, tranh đồng vinh quy bái tổ được đặt ở những vị trí trang trọng trong phòng khách gia đình. Có mặt trong các phòng thờ, phòng làm việc, trang trí đền thờ ở các đình, chùa…Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…
  • Tranh đồng vinh quy bái tổ dập máy: Loại tranh này thường dùng tấm đồng khổ mỏng từ 3 – 4 rem. Các sản phẩm được dập hàng loạt theo cốt ren đã có sẵn. Và các chi tiết nhỏ thường đã bị lược bớt. Những họa tiết cần sự tỉ mỉ như lá cây, khuôn mặt người không được sắc nét, tinh xảo và không có hồn như những bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng chạm tay. Hơn nữa, tranh dập máy thường chỉ có một số khổ có sẵn cố định, không được thiết kế lại và chạm theo kích thước yêu cầu. Bề mặt tranh thường sẽ lỗ rỗ, không nhẵn mịn, hạt nền tranh nổi to. Nếu như nhìn kĩ bạn sẽ thấy vết chắp vá hoặc lỗ thủng do dập nổi họa tiết trên nền tranh quá mỏng. Khách hàng chọn kích thước lớn hơn sẽ chạm chèn ít họa tiết xung quanh. Khách đặt lỗ nhỏ sẽ bị cắt bớt chi tiết từ ngoài vào, không đảm bảo đầy đủ về nội dung và tính thẩm mỹ cho bức tranh. Khổ to dễ bị cong vênh, móp méo.

Nét khác biệt về giá cả

  • Giá tranh đồng vinh quy bái tổ thủ công: Thường những bức tranh hàng đẹp và cao cấp, thì giá tranh bằng đồng vinh quy bái tổ cao hơn khá nhiều so với những bức tranh cạm máy thông thường. Tranh phù hợp với những người biết chơi tranh và yêu cầu cao, khắt khe từng chi tiết. Những bức tranh này được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, từng nét đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp theo yêu cầu của khách Và giá bức tranh vinh wuy bái tổ bằng đồng này rất cao. Dao động khoảng từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.
  • Còn nếu những bức tranh hàng dập máy phổ thông thì sẽ có giá rẻ hơn nhiều, chỉ từ 5 – 10 triệu đồng tùy kích cỡ. Sản phẩm này có thể dùng để treo trang trí, làm quà biếu tặng…nhưng chất lượng không thể so sánh với loại tranh vinh quy bái tổ chạm tay.