Nên chọn nghề gì khi đi XKLĐ ở Nhật Bản?

Hiep Nguyen   21 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Nên chọn nghề gì khi đi XKLĐ ở Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng trở nên phổ biến và đã đem lại cơ hội đổi đời cho vô số người Việt Nam. Dưới đây là một số ngành nghề thường được ưu ái lựa chọn khi tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động trong Nhật Bản Works hiện nay:

Nghề điều dưỡng viên

Với yêu cầu tuyển chọn không quá khắt khe, nghề điều dưỡng viên trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ và cả những người trung tuổi khi lựa chọn nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nghề điều dưỡng viên là ngành nghề phổ biến, có thị trường nằm rải rác khắp các tỉnh thành ở Nhật Bản.

Điều kiện để nam nữ đi xuất khẩu ngành này thường chỉ cần tốt nghiệp cấp ba trở lên. Bởi tình chất của công việc, Nhật Bản Works thường ưu tiên những ứng viên có thái độ làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn và có sức khỏe tốt. Chỉ cần đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản, ai cũng có thể đặt chân tới Nhật Bản và chạm được tới mức lương hấp dẫn cùng hợp đồng làm việc dài hạn.

Nghề kĩ sư/ kĩ thuật viên

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về ngành kĩ thuật công nghiệp. Chính vì thế thị trường Nhật luôn có nhu cầu tuyển dụng lượng lao động lớn nghề kĩ sư/ kĩ thuật viên. Ngành nghề này lại rất đa dạng về công việc. Có thể kể đến một vài chuyên ngành như: kĩ sư xây dựng, kĩ sư cơ khí, kĩ thuật viên điện hay kĩ thuật viên vận hành máy móc,…

Với ngành nghề này, các công ty tuyển dụng Xuất khẩu lao động Nhật Bản có yêu cầu cao hơn một chút so với Điều dưỡng viên. Thường ngành nghề kĩ sư, kĩ thuật viên chỉ tuyển nam, trình độ học vấn cao đẳng trở lên và có khả năng tiếng Nhật ổn. Đương nhiên yêu cầu cao hơn sẽ mang lại người lao động một mức lương cao hơn và hợp đồng chắc chắn để có thể ổn định lâu dài.

Nghề công nhân nông nghiệp

Nhật Bản là một đất nước phát triển và thực phẩm cũng là một lĩnh vực họ dành nhiều sự quan tâm. Công việc của một công nhân nông nghiệp Xuất khẩu lao động Nhật Bản thường là chăm sóc trang trại hay những vườn rau trồng trong nhà kính.. Đây là một công việc không yêu cầu học vấn cao những cần thái độ làm việc tích cực, nhanh nhẹn và chăm chỉ.

Ngoài ra, các công việc trong Nhật Bản Works đều yêu cầu ứng viên có một sức khỏe tốt để có thể dễ dàng thích nghi với môi trường, thời tiết và khí hậu mới. Nghề công nhân nông nghiệp là một cơ hội nghề nghiệp rộng mở với cả nam và nữ ứng viên khi đến với Nhật bản works

Nghề công nhân chế biến thực phẩm

Công nhân Xuất khẩu lao động Nhật Bản nghề chế biến thực phẩm thường làm trong các nhà máy, xí nghiệp hay các siêu thị lớn nhỏ rải rác trên toàn nước Nhật. Ngành nghề này cũng đa dạng các khâu, các bước mang đến cho người lao động da dạng sự lựa chọn nghề nghiệp. Từ sơ chế, làm chín tới đóng gói hay làm cơm hộp.

Công việc này có lẽ không quá khó khăn và phức tạp đối với người lao động nên thường chỉ yêu cầu trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Bởi đối với các đơn vị tuyển người lao động, điểm sáng ở người lao động vẫn phải là thái độ làm việc cần cù, chăm chỉ, hướng đến sự tích cực.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là bước tiến giúp đặt chân, khám phá và tìm kiếm cơ hội ở một miền đất mới. Bên cạnh đó, người lao động khi chọn ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đảm bảo được sự an toàn cho bản thân và hướng tới mức lương xứng đáng.