Motor của máy bơm hỏa tiễn có đặc điểm gì?

Hiep Nguyen   18 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Motor của máy bơm hỏa tiễn có đặc điểm gì?

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm giếng khoan thả chìm, đây là sản phẩm thuộc dòng máy bơm nước công nghiệp. Vậy động cơ của máy bơm hỏa tiễn có gì đặc biệt.

  • Các loại bơm hỏa tiễn nói chung là có thiết kế rất nhỏ gọn, rotor dài đường kính nhỏ. Bơm và động cơ nối liền với nhau thành một khối trụ dài thoòng giống như cái hỏa tiễn, nên mới gọi là bơm hỏa tiễn. Loại này được lắp trực tiếp vào đầu ống, thả xuống giếng đóng.
  • Vì bơm ngầm trong nước, lắp dưới cuối đường ống, nên nằm rất sâu dưới nước. Các cuộn dây của nó dễ bị nước thấm vào, do đó người ta mới phải đặt trong hệ thống kín và ngâm trong dầu. Thông thường là dầu cách điện, cũng có thể dùng dầu máy lạnh như Bluetear nói.
  • Một số bơm đời mới, cuộn dây có cấu trúc đặc biệt tráng nhựa bên ngoài luôn chứ không phải dây tẩm verni. Loại này không ngâm dầu, mà ngâm nước luôn. Nhưng phải là nước tinh khiết.
  • Thông thường thì các motor bơm hỏa tiễn có roong ( phớt) chống không cho nước vào rất tốt.

Khi máy bơm nước hoạt động sẽ xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng rồi qua các khe hẹp vào ống hút đi lên bơm. Khi dòng nước này đi qua miệng thu nhỏ của ống hút tại vị trí này sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai lên (tương tự dòng khí hút sơn lên trong các bình phun sơn). Kết quả là mực nước trong ống hút lên cao và bơm được.

Trường hợp nào thì chúng ta dùng đến bơm hỏa tiễn.

  • Khi giếng bạn khoan sâu, nguồn nước ngầm ở bên dưới cần dùng máy bơm hỏa tiễn hút nước sâu cung cấp cho các hoạt động sản xuất.
  • Bơm thi công công trình cho các nhà máy, khu công nghiệp
  • Bơm lấy nước sâu ở những nơi mà dòng bơm giếng thông thường không sử dụng được.

Dòng bơm hỏa tiễn thường được ứng dụng trong công nghiệp còn trong dân dụng thì sẽ dùng đến những dòng bơm thông thường.

Thị trường hiện nay có nhiều hãng máy bơm cung cấp bơm giếng khoan như: Matra, Pentax, Saer, Wilo…để lựa chọn được bơm phù hợp các bạn có thể tham khảo về thông số kỹ thuật hoặc nhờ đến đơn vị tư vấn.

Công ty cổ phần Matra quốc tế là đơn vị nhập khẩu và phân phối máy bơm nước trên thị trường hiện nay. Với các dòng bơm như: bơm tsurumi, bơm Matra, Pentax, bình tích áp varem. Các bạn có thể liên hệ với hotline: 0983.480.878 để được tư vấn thông tin cụ thể nhé.