Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy

Hiep Nguyen   18 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy

Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy được xem là một trong những biểu tượng cho sự mạnh mẽ và quyền uy. Là linh vật được dân gian tôn sùng từ xa xưa đến nay, hổ là một loại động vật gắn liền với sự tôn kính bậc nhất. Ngày nay, tượng hổ cũng được nhiều người được sử dụng với ý nghĩa phong thủy nhằm mang lại những điều may mắn và tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm về ý nghĩa cũng như cách trưng bày cho loài linh vật này nhé!

Ý nghĩa của Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy

Hổ là linh vật nằm trong tứ linh của dân gian của Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung: Long, Phượng, Quy, Hổ. Trong những nghi lễ tang chế, người ta vẫn thường áp dụng quy tắc Tả Thanh Long và Hữu Bạch Hổ để miêu tả về 2 vị thế bên cạnh huyệt. Vì thế, Hổ là một trong những loài linh vật có vai trò khá quan trọng trong đời sống tinh thần, tâm linh của người Việt Nam.

Hổ là loại linh vật mạnh mẽ và thiêng liêng, được tôn kính và là hình ảnh tượng trưng cho cho sự mạnh mẽ và phi thường, quyền uy và sức mạnh. Tượng hổ trong phong thủy biểu tượng cho sự sự nghiệp, công danh tấn tới, công việc thăng tiến.

Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy còn là linh vật còn mang lại cát tinh cho Lục Bạch, Bát Bạch. Do đó, hổ cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho người tuổi Dần.

Tượng hổ trong phong thủy thường mang ý nghĩa đại diện cho tài lộc, uy quyền, công danh, chống lại những ác ý từ kẻ tiểu nhân, mang lại may mắn cho những ai đang trên đường công danh, học vấn.

Ngoài ra, tượng hổ còn có thể được sử dụng như một vật trấn yểm cho những nhà bị phạm vào những điều đại kỵ hoặc những gia đình bị sát tinh chiếu tướng.

Cách bài trí tượng hổ phong thủy để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Theo ý nghĩa phong thủy, hổ mang đến sức mạnh trấn áp quỷ dữ, xua đuổi ám khí, mang lại sự an lạc cho gia đình. Sức mạnh, sự uy dũng của hổ đại diện cho quyền uy của người chủ gia đình, người lãnh đạo, người cầm đầu. Do đó, hổ có thể tương trợ về mạng số cho những người này. Theo đó, bạn có thể bài trí tượng hổ theo những cách sau:

  • Với những ai mang tuổi Tuất, Ngọ, Dần nên hạn chế việc sử dụng Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy để trưng bày. Tuy nhiên, nếu muốn bạn có thể tham khảo ý kiến của những thầy phong thủy hoặc những người có chuyên môn để có cách bài trí phù hợp.
  • Đặt tượng hổ ở nơi làm việc với đầu hổ hướng ra ngoài sẽ giúp việc kinh doanh của bạn được thuận buồm xuôi gió, giữ vững được uy tín của doanh nghiệp trên thương trường.
  • Không nên bài trí tượng hổ với đầu hổ xoay trực tiếp vào nhà. Cách bài trí này tương tự hình dáng hổ xuống núi, có thể mang đến những điềm không may cho gia chủ.
  • Một trong những điều cấm kỵ nhất chính là không được bài trí tượng hổ trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng. Ngoài ra, cũng tránh việc bài trí theo hướng đối diện cửa chính của nhà. Một khi bài trí tượng hổ trong phòng ngủ, vợ chồng có thể xảy ra bất hòa, bài trí đối diện phòng khách sẽ khiến hàng xóm không được yên ổn, khách đến nhà cũng mang theo cảm giác sợ hãi do ánh mắt sắc bén của loài động vật này. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên bài trí tượng hổ chéo với cửa chính và hướng đầu ra ngoài.

Linh vật Tượng hổ phong thủy – Linh vật phong thủy hiện nay đang là một trong những vật dụng phong thủy được ưa chuộng mt gold art. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Tượng