Kinh nghiệm tự sửa máy giặt tại nhà như thợ giỏi

thanhmark   31 Tháng Mười Hai, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Kinh nghiệm tự sửa máy giặt tại nhà như thợ giỏi

Máy giặt là đồ dùng không còn xa lại với mọi nhà nữa. Máy giặt rất hữu ích cho người phụ nữ, nó hỗ trợ và giúp người phụ nữ làm việc đỡ vất vả hơn. Thế nhưng sau một thời gian sử dụng máy giặt nhà bạn lại gặp sự cố, và lẽ dĩ nhiên không phải gặp bất kỳ lỗi nào bạn đều phải tốn tiền gọi thợ đến sửa chữa lại đâu. Chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm tự sửa một số lỗi đơn giản của máy giặt tại nhà mà không cần gọi thợ.

>>> Tất tần tật các lỗi thường gặp ở máy giặt Electolux

1 Máy giặt không khởi động

Máy giặt không hoạt động do nhiều vấn đề thường là do vấn đề nguồn điện cấp vào. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không hay phích cắm có bị lỏng không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động thì bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Cũng có trường hợp dây điện phía sau bị chuột cắn, nếu đúng bị chuột cắn bạn hãy nối dây điện theo đúng màu dây nhé, tránh trường hợp nối không đúng màu dây sẽ bị cháy điện, hoặc cháy máy mặt.

Bạn hãy kiểm tra các van cung cấp nước để đảm bảo chúng được kết nối và được mở, và ống nước không bị xoắn hoặc nguồn nước yếu quá.

Nếu máy giặt của bạn vẫn chưa khởi động, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy đã được đóng hoàn toàn chưa. Những máy giặt đời mới hiện nay sẽ không khởi động nếu cửa máy không được đóng hoặc khóa hoàn toàn.

Một trường hợp khác mà máy không quay đó là khi bạn cho quá nhiều đồ, hoặc ít đồ nhưng lại toàn đồ nặng (quần jean, chăn ga gối là ví dụ). Lúc đó máy sẽ chỉ lúc lắc một chút xíu thôi và không chịu quay tiếp. Cách khắc phục lúc này dễ ẹc, chỉ cần bỏ bớt đồ ra và để lần sau giặt tiếp thôi

>>> Tham khảo: bảo dưỡng nạp ga điều hòa tại Hà Nội,

>>> Tham khảo: Sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà Hà Nôi

  1. Máy báo không vào nước

Nếu máy giặt không vào nước trước hết bạn kiểm tra nguồn nước vào xem có nước hay có bị khóa nước vào không. Kiểm tra van nước vào nếu bị đứt cuộn dây thì thay van nước khác. Bên cạnh đó kiểm tra ống dẫn nước có bị hở hoặc bị thủng không sau đó xử lý lại là được.

Trường hợp nước không vào cũng có thể là do bị tắc đường ống dẫn nước do bị bẩn quá dẫn đến nghẹt và không thể cho nước chảy như bình thường hoặc do bị dị vật mắc kẹt cản trở lại. Lúc này bạn chỉ cần sục nước sạch mạnh vào phần đầu ống để cho những mảng bám bẩn bị bung ra hết hoặc lấy sạch dị vật ra thì máy lại xả như bình thường.

Bất kỳ máy giặt nào đều có lưới lọc để chặn tạp chất lại không cho nó theo dòng nước trôi vào trong lồng giặt. Lâu ngày, tạp chất sẽ bám đầy vào lưới bít hết lỗ trống khiến nước không thể chảy vào trong lồng giặt được, hoặc có nhưng chậm hơn bình thường rất nhiều. Cách xử lý đó là gỡ cái lưới này ra, đem đi rửa cho sạch sẽ và gắn vào lại là xong. Nhưng cần chú ý là không làm rách hay gãy lưới, nếu không bạn phải đi kiếm mua lại rất cực. Lúc lấy ra thì nhớ nhẹ nhàng từ từ thôi, đừng mạnh tay quá. Ngoài ra, lúc gắn ống nước vào lại thì nhớ siết chặt van ống, nếu không nước sẽ chảy ra đầy sàn.

  1. Nước không xả ra được

Nước không xả được có thể do mô tơ xả nước bị mất nguồn, bị cháy, bạn cần thay mô tơ khác.
Mạch điện tử, ic, không cấp điện cho mô tơ xả nước, sửa lại mạch điện tử.

Đường ống nước bị xoắn hoặc bị cong khiến nước không thể lưu thông bình thường vì vậy bạn chỉ cần vuốt thẳng đường ống để nguồn nước được dễ dàng lưu thông là được.

  1. Máy quá ồn khi hoạt động

Khi hoạt động, lồng giặt sẽ quay dẫn đến tác động toàn bộ máy giặt rung theo, việc phát ra tiếng ồn là điều bình thường, thế nhưng nếu tiếng động này quá lớn và kéo dài thì đó chính là biểu hiện bất thường của máy giặt mà bạn nên chú ý. Lúc này, bạn nên bấm dừng lại máy giặt một lúc, mở nắp máy ra kiểm tra xem quần áo có bị nhét quá nhiều khiến máy giặt trì trệ hay không được sắp xếp đồng đều làm lồng giặt bị nghiêng, sau đó rải đều quần áo gọn gàng, đóng nắp, nhấn nút cho máy giặt hoạt động tiếp tục.

Trường hợp khác khiến máy giặt kêu to bất thường chính là bạn đã lỡ tay cho các đồ vật cứng, nhọn, sắc bén lẫn ở trong quần áo vào lồng giặt ví dụ như bút, ví, hay điện thoại…. Khi lồng giặt quay, các đồ vật này sẽ ma sát vào lồng máy và gây nên các tiếng ồn ào khó chịu.

  1. Máy giặt không sạch

Đồ giặt sau khi giặt xong vẫn còn dính xà phòng có thể vì lượng nước trong lồng khi giặt quá ít mà đồ giặt lại quá nhiều, lúc này bạn cần điều chỉnh lại mức nước.
Đồ giặt xong thấy rất bẩn có thể do lồng giặt và máy quá bẩn, cần thường xuyên vệ sinh bảo dưỡng lại lồng giặt.
Nguồn nước vào quá yếu không xả hết được xà phòng trong hộc xà phòng xuống lồng giặt.

Với các lỗi trên bạn có thể tự sửa máy giặt tại nhà mà không cần gọi thợ. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp bạn không thể tự sửa ví dụ máy giặt bị lỗi bo mạch, hoặc với những lỗi cần thay thế phụ tùng máy giặt mà bạn chưa có kinh nghiệm tốt nhất bạn nên gọi điện đến trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà Hà Nội để sửa chữa và khắc phục kịp thời.

Liên hệ hotline 0936.545.858 hoặc 0904.655.116 để được tư vấn sửa chữa.