Kính chống ánh sáng xanh máy tính gây hại cho mắt

Hiep Nguyen   29 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Kính chống ánh sáng xanh máy tính gây hại cho mắt

Công nghệ 4.0 phát triển, đi kèm với đó là những hệ lụy về sức khỏe của các tín đồ công nghệ. Nhiều tật về mắt, cột sống, tư thế, ảnh hưởng xấu đến da và cả trí não của người dùng công nghệ. Yếu tố gây tác động đáng lo ngại nhất là ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử ảnh hưởng và tác động lên mắt. Người dùng các thiết bị công nghệ  cần có biện pháp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng nguy hiểm này. Sản phẩm kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh là một giải pháp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm hỗ trợ này.

Tác hại của ánh sáng xanh lên mắt người dùng

Có thể thấy rõ ràng một thực trạng, thời gian sử dụng máy tính, điện thoại, tivi… chiếm tới 80% khoảng thời gian của một ngày. Do vậy, thời gian tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử là rất lớn. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy, ánh sáng xanh có tác dụng đặc biệt tiêu cực đến thị lực của người dùng:

  • Ánh sáng xanh là nguyên nhân gây nhức mỏi mắt, khiến mắt phải hoạt động với cường độ hoạt động cao.
  • Ánh sáng xanh gây khô giác mạc mắt, khô mắt khiến mắt phải thường xuyên điều tiết, chảy nước mắt nhiều.
  • Ánh sáng xanh là thủ phạm gây thoái hóa điểm vàng và các tác động tiêu cực gây lão hóa mắt.
  • Sử dụng máy tính và điện thoại trong thời gian dài gây các triệu chứng ảo ảnh, thị lực mắt giảm đáng kể. Với những người cận thị sử dụng máy thường xuyên sẽ gia tăng tình trạng tật về mắt.
  • Ngoài ra, ánh sáng xanh còn là nguyên nhân gây khô da, lão hóa da. Gây các tác động ảnh hưởng đến tư duy, giảm trí nhớ của người dùng máy tính

Lưu ý mua và sử dụng kính chống ánh sáng xanh gây hại cho mắt

Việc sử dụng máy tính là điều không thể tránh khỏi, người dùng cần lưu ý giảm thiểu các tác động trực tiếp của ánh sáng xanh lên cơ thể, đặc biệt là mắt. Kính chống mỏi mắt là một lựa chọn hàng đầu cho người dùng máy tính. Đặc trưng của sản phẩm kính chống ánh sáng xanh:

  • Có tác dụng hiệu quả phản xạ ánh sáng xanh, tia cực tím tác động lên mắt.
  • Kính giúp chống chói, chống lóa gây ảnh hưởng đến thị lực của người dùng.
  • Kính có tác dụng tăng cường thị lực, tăng cường hình ảnh sắc nét, chân thực giúp mắt không bị căng thẳng do điều khiển quá nhiều.

Người dùng cần lưu ý mua và sử dụng các loại kính chất lượng với vật liệu phản quang và chống lóa, bảo vệ mắt hiệu quả. Mua loại kính phù hợp với tính trạng mắt, tần suất sử dụng, đặc trưng công việc ảnh hưởng đến khả năng điều tiết của mắt và tác động của ánh sáng xanh lên mắt.

Người dùng cần lưu ý mua kính chính hãng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng. Đây là điều kiện tiên quyết để người dùng được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả thực sự bảo vệ kính. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là giải pháp giúp người dùng  máy tính có lựa chọn kính bảo vệ mắt phù hợp.