Khám phá phong cách KHÔNG GIAN MỞ của nội thất chung cư

Hiep Nguyen   24 Tháng Ba, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Khám phá phong cách KHÔNG GIAN MỞ của nội thất chung cư

Không gian mở là phong cách nội thất chung cư phổ biến ở nhiều nước phát triển, đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Không gian mở trong thiết kế nội thất của chung cư là gì? Tại sao nên thiết kế nội thất căn hộ chung cư theo không gian mở? Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá phong cách độc đáo này nhé!

1. Nội thất chung cư không gian mở là gì?

Theo thiết kế truyền thống tại việt Nam, các không gian sinh hoạt trong chung cư thường được ngăn cách bằng tường cao nối liền với trần. Phong cách này tốn một phần diện tích không nhỏ để xây tường, không gian trong chung cư cũng trở nên nhỏ hẹp, bí bách khi chỗ nào cũng thấy tường che kín.

Khắc phục hạn chế đó, các nhà thiết kế Việt đã ứng dụng phong cách không gian mở trong thiết kế nội thất của nước ngoài. nội thất chung cư theo không gian mở là loại bỏ tường ngăn cách giữa các khu vực.

Tường ngăn sẽ được thay thế bằng kệ trang trí, vách ngăn bằng kính hoặc gỗ. Không gian mở được ứng dụng kết nối giữa phòng khách, phòng bếp, phòng đọc sách. Phòng ngủ có thể theo không gian riêng tư hoặc không gian mở tùy lựa chọn của bạn.

Nội thất chung cư thiết kế theo không gian mở

2. Ưu điểm của nội thất chung cư không gian mở

Không gian mở mang đến nét mới lạ trong thiết kế căn hộ chung cư tại Việt Nam. Theo quan điểm truyền thống, tạo không gian mở sẽ làm mất tính riêng tư giữa các thành viên trong gia đình. Nhưng thực tế, không gian mở sẽ giúp mọi người dễ dàng trò chuyện, nhìn thấy nhau mà không bị ngăn cản bởi tường cao.

Với đặc thù diện tích hạn chế của căn hộ chung cư, nội thất chung cư thiết kế theo không gian mở giúp tiết kiệm diện tích khi không cần xây tường. Ánh sáng, không khí lan truyền qua các khu vực tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và xóa tan sự bí bách khi có tường ngăn cách.

Thiết kế không gian mở cho phép bạn có thể nhìn được nhiều không gian từ một vị trí. Thiết kế nội thất chung cư giữa các không gian hài hòa sẽ tạo vẻ đẹp tổng thể, tập trung vào những điểm nhấn là đồ nội thất.

3. Lưu ý khi thiết kế không gian mở cho nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư không gian mở đòi hỏi phải có con mắt vừa bao quát,  vừa chi tiết. Sự bao quát giúp phân chia rõ ràng từng khu vực, bài trí nội thất phù hợp mà không gây rối mắt. Sự chi tiết giúp tạo điểm nhấn cho nội thất, chọn nội thất kết hợp hoàn hảo với không gian.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách không gian mở, bạn sẽ phải trang trí tổng thể không gian căn hộ hài hòa. Khi ngăn tách phòng, bạn có thể trang hoàng phòng ngủ theo một phong cách, phòng khách theo phong cách riêng. Nhưng với không gian mở, từ màu sắc đến chất liệu đều phải phối hợp ăn ý với nhau.

Nội thất chung cư không gian mở phải bảo đảm hài hòa về tổng thể thiết kế

Bạn muốn thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại, rộng rãi và tuyệt đẹp này chứ? Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn, thiết kế và thi công nội thất không gian mở.

Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp ngay tại chân công trình, tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ giá cạnh tranh, thi công chuyên nghiệp. Cất lượng nội thất cam kết ĐẸP – CHUẨN từ chất liệu, kiểu dáng đến màu sắc.

Các kiến trúc sư, kỹ sư của chúng tôi có con mắt tinh tường, nhạy bén trong sự bao quát và chi tiết nội thất chung cư. Chúng tôi cam kết mang đến cho căn hộ chung cư của bạn sự trọn vẹn trong từng chi tiết nội thất.