Có nên để đèn đường led thắp sáng cả đêm?

Hiep Nguyen   1 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên để đèn đường led thắp sáng cả đêm?

Sự ra đời của công nghệ đèn đường led đã mang đến cho cả thế giới một không gian ánh sáng của văn minh và hiện đại. Tuy nhiên sử dụng đèn đường led như thế nào cho hợp lý và tiết kiệm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

1.      Sử dụng đèn đường led là xu thế mới, hiện đại

Sử dụng đèn đường phố là xu thế tất yếu để tạo nên không gian đô thị sáng, đẹp, văn minh. Đèn đường phố còn hỗ trợ đắc lực, nhằm hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông. Do đó đèn đường phố ngày nay được sử dụng khá phổ biến, từ thành thị đến nông thôn.

Tuy nhiên, trước đây chúng ta mới chỉ sử dụng các loại bóng đèn thông thường, đèn cao áp trong chiếu sáng đường phố. Các loại bóng đèn này có nhược điểm là không bền, nhanh hỏng, cường độ chiếu sáng giảm, sau một năm giảm 30%. Ánh sáng đơn điệu không đa dạng.

Khi đèn led ra đời đã mang đến một xu thế mới, cả thế giới đón nhận. Các con đường, khu phố trở nên tràn ngập các sắc màu đa dạng. Thành phố về đêm trở nên nhộn nhịp, huyền ảo trong sắc màu của đèn led. Bạn có thể cảm nhận được rõ nét sự thay đổi của cuộc sống hiện đại thông qua ánh sáng của đèn đường led. Không những vậy, đèn đường led còn có nhiều ưu điểm vượt trội.

Ảnh 1. Sử dụng đèn đường led là xu thế của thời hiện đại

Không chỉ ở Việt Nam mà ở các nơi khác trên thế giới, đèn đường led đang là ứng cử viên sáng giá cho hệ thống chiếu sáng công cộng. Vậy đèn đường led có những ưu điểm gì khiến người tiêu dùng tin tưởng như vậy?

2.      Có nên để đèn đường led thắp sáng cả đêm

Đèn đường led có nhiều ưu điểm vượt trội nên được sử dụng khá rộng rãi.

Ánh sáng của đèn led thân thiện với môi trường

Dưới tác động của bộ nguồn, ánh sáng phát ra từ đèn led có cường độ ổn định, không chập chờn hay nhấp nháy. Điều này rất tốt cho mắt của con người.

Mặt khác, ánh sáng của đèn led rất dễ chịu. Nhiệt độ màu nằm trong khoảng 5000-6000K, tương đương với ánh sáng ban ngày. Độ hoàn màu của ánh sáng khá cao, từ đó tạo ra nguồn sáng chân thực, phản ánh đúng sự vật khách quan, từ đó giúp cho người đi đường dễ dàng quan sát. Đèn led không chứa chất độc hại. Nguồn sáng của diode phát quang thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ bầu khí quyển trong lành.

Đèn led giúp tiết kiệm chi phí

Đèn đường phố để thắp sáng với quy mô sử dụng lớn. Nếu tính về chi phí thì đèn led sản phẩm tiết kiệm điện năng nhất. Với hệ số công suất 0.95, đèn led gần như hạn chế tuyệt đối hiện tượng thất thoát nhiệt. Do đó nếu thiết bị này được sử dụng đại trà cho tất cả các con đường trên cả nước sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được một nguồn chi phí lớn cho ngân sách nhà nước mỗi năm. Đồng thời cũng làm giảm nỗi lo cạn kiệt tài nguyên điện.

Đèn đường led có thiết kế thông minh

Xét về tuổi thọ, đèn đường led có thể đạt 50.000 giờ chiếu sáng. Đèn led được thiết kế tinh vi, cấu tạo chắc chắn nên ít gặp phải các sự cố kỹ thuật. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí, tu bổ, sửa chữa, bảo dưỡng hay thay mới. Bạn có thể tìm hiểu thêm những ứng dụng của đèn led qua website https://denchieusangled.vn/.

Ảnh 2. Đèn đường led có nhiều ưu điểm vượt trội so với bóng đèn thông thường

Với những ưu điểm vượt trội đó đèn đường led thực sự trở thành xu thế trong thời đại mới, được con người lựa chọn. Tuy nhiên sử dụng đèn đường led như thế nào đúng cách? Có nên để đèn đường led thắp sáng cả đêm?

Như chúng ta đã biết đèn đường thắp sáng mục đích chủ yếu nhằm cung cấp ánh sáng cho người đi đường vào ban đêm, hạn chế tình trạng tai nạn giao thông. Do đó việc thắp sáng đèn led xuyên suốt ban đêm là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên để giữ gìn tuổi thọ và tiết kiệm chi phí vào những thời điểm ít người qua lại như từ 0h trở ra, chúng ta nên có thể cứ cách một đèn lại tắt một đèn. Làm như vậy vẫn đảm bảo đủ ánh sáng, chứ không nhất thiết phải thắp tất cả các đèn. Ánh sáng của đèn led cho hình ảnh khá chân thực, do đó sẽ giúp người đi đường dễ dàng quan sát hơn.

Sử dụng đèn đường led đúng cách sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đồng thời vẫn đảm bảo các tính năng cần thiết để có một không gian đường phố thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.