Có nên bỏ vàng vào khi đúc chuông hay không

Hiep Nguyen   6 Tháng Năm, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên bỏ vàng vào khi đúc chuông hay không

Đúc chuông là nghệ thuật và mỗi nghệ nhân đúc chuông đồng đều có một bí quyết khác nhau. Hiện nay có những ý kiến trái chiều về việc có nên bỏ vàng vào khi đúc chuông hay không. Chúng tôi có thể khẳng định với các bạn việc bỏ vàng vào chuông đồng khi nung nấu đồng để đúc được các nghệ nhân giữ kín. Tuy nhiên, đây là điều có thật, nhưng bỏ số lượng vàng bao nhiêu, tỷ lệ vàng, đồng và những kim loại khác như thế nào vẫn là một điều bí ẩn mà chỉ có những nghệ nhân được truyền lại bí quyết từ gia tiên của họ mới biết được. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về cách đúc chuông đồng và các vấn đề liên quan đến bỏ vàng khi đúc chuông đồng mà nhiều người đang quan tâm hiện nay.

Kỹ thuật đúc chuông đồng của các nghệ nhân

Chúng tôi có thể khẳng định với các bạn, không có chuyện mọi chiếc chuông đồng đều có tiếng kêu giống nhau. Mỗi tiếng chuông có một tiếng kêu ngân vang khác nhau. Và chuyện có những chiếc chuông đồng đúc ra nhưng không thể tạo nên tiếng kêu là điều có thật. Điều đó chỉ có thể chứng minh một điều rằng kỹ thuật đúc chuông đồng của các nghê nhân là khác nhau và không có chuyện chỉ có mỗi nguyên tố đồng là chúng ta có thể nung nấu và đúc thành một chiếc chuông được. Điều đó có nghĩa là các nghệ nhân phải kết hợp với nhiều kim loại và công thức khác để tạo nên những chiếc chuông đồng.

Có nên bỏ vàng vào khi đúc chuông hay không

Việc bỏ vàng hay không bỏ vàng vào chuông đồng là quyết định của các nghệ nhân chứ không phải là quyết định của chúng ta. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định với các bạn chắc chắn có một lượng vàng ở trong đó, nhưng số lượng là bao nhiêu thì chúng tôi không thể khẳng định được. Vì đã là bí quyết gia truyền thì chẳng ai có thể tiết lộ với chúng ta một cách dễ dàng. Chúng là cách để các nghệ nhân đúc đồng tạo nên thương hiệu và giá đúc chuông đồng của họ. Hiện đúc chuông chùa đang dấy lên trào lưu phật tử bỏ vàng vào khi nung đồng. Đây là do nhiều người hiểu sai về lượng vàng cần có trong chuông chứ không có nghĩa chúng vô bổ như nhiều người truyền miệng với nhau hiện nay. Vấn đề này chúng tôi sẽ bàn kỹ hơn với các bạn ở bài viết “nên hay không nên bỏ vàng khi đúc chuông chùa”.

Cơ sở đúc chuông đồng uy tín tại Hà Nội

Cơ sở đúc chuông đồng uy tín giá rẻ tại Hà Nội được nhiều người biết đến là nơi đúc chuông đồng đẹp hiện nay là đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát. Với nhiều năm kinh nghiệm và cung cấp chuông đồng các loại cho nhiều cá nhân và đơn vị trong, ngoài nước đã tạo nên chỗ đứng tốt trên thị trường Việt về đúc chuông đồng. Đây là nơi đúc chuông đồng rẻ đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Hiện mỗi lần nhắc đến công ty đúc chuông đồng hay công ty đúc chuông chùa thì khách hàng đều biết đến đồ đồng Thành Phát

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hi vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho những ai đang nghiên cứu về đúc chuông đồng. Chúng tối sẽ tiếp tục và đưa ra nhiều bài viết liên quan đến lĩnh vực này trên những khía cạnh khác như kỹ thuật đúc chuông đồng, giá chuông đồng… để quý vị tiện tham khảo thông tin hơn nữa. Chúc quý vị và các bạn sớm tìm được địa chỉ đúc chuông đồng và sở hữu những chiếc chuông đồng tốt nhất hiện nay cho các mục đích sử dụng của mình