cách ngâm rượu tắc kè chữa đa bệnh rất hiệu suất cao

jatimotoblog   6 Tháng Năm, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở cách ngâm rượu tắc kè chữa đa bệnh rất hiệu suất cao

Tắc kè được đông y xếp vào nhóm dược liệu quý ở Việt Nam, là dòng thuốc bổ dương. đặc biệt quan trọng rượu tắc kè với tương đối nhiều công năng giống như bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy,… nhờ vậy được sử dụng trong không ít tình huống chữa trị dị tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, ù tai do thận khí kém,… Vậy cách ngâm rượu tắc kè như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm công thức nhé.

I. Chế biến tắc kè trước khi ngâm

Chế biến tắc kè trước khi ngâm là 1 khâu đặc biệt quan trọng để đảm bảo an toàn cách ngâm rượu tắc kè ngon, bảo đảm phát huy công dụng tốt nhất có thể.

theo đó tắc kè cần được loại bỏ nội tạng, mắt, cắt bỏ móng. kế tiếp sử dụng rượu nhằm rửa tắc sạch tắc kè rồi đem ngâm ngay cùng với rượu hoặc phơi sấy khô.

nếu như tắc kè phơi sấy khô cần sử dụng 5 que nứa nhỏ: 1 que căng hai chân trước, 1 que căng 2 chân sau. kế tiếp dùng 1 que xuyên dọc từ đầu đến quá đuôi, phần đuôi cần sử dụng chỉ nhỏ tuổi buộc trong que nứa để bảo đảm đuôi. Hai que còn sót lại xuyên chéo chân. Đem sấy hoặc phơi tắc kè bên dưới nắng to để khô nhé.

====>>> Tham khảo : quả sim tươi , trái sim tươi

nếu bạn ngâm tắc kè sẽ phơi khô chỉ việc dùng rượu 40-45 độ. Còn tắc kè tươi phải ngâm vào rượu 55-60 độ.

Khi chế biến hay ngâm rượu cần giữ nguyên vảy cũng như đuôi tắc kè bởi nơi đây các thành phần rất quý.

II. cơ hội ngâm rượu tắc kè

xuất hiện hai cơ hội ngâm rượu tắc kè là ngâm tắc kè tươi cũng như ngâm tắc kè đã phơi hoặc sấy khô. Anh chị hãy xem thêm tiếp sau đây nhé.

vật liệu cấp bách nhằm ngâm rượu tắc kè

  • Tắc kè tươi: 1 song (1 đực, 1 cái) hay 100g tắc kè khô
  • Ba kích, hà thủ ô, đẳng sâm, con đường trắng: mỗi vị 200g
  • 100g nhục thung dung
  • 20g huyết giác
  • 10g đại hồi hay tiểu hồi
  • Trần bì 10g
  • Rượu trắng 4-5 lít
  • Bình ngâm

1. cơ hội ngâm rượu tắc kè tươi

mang lại tắc kè sẽ được làm sạch cùng những vị thuốc trong bình ngâm, chế rượu vào, đậy nắp lại rồi bảo quản phòng thoáng mát, khô ráo, khí hậu phù hợp, hạn chế tia nắng bên trời. Sau 2-3 tháng ngâm khi là hoàn toàn có thể dùng đc. từng lần sử dụng 20-30ml, ngày dùng 2-3 lần trước bữa cơm hay trước khi đi ngủ.

====>>> Tham khảo :   Tác hại của quả mơ

2. cách ngâm rượu tắc kè khô

tương tự các vị thuốc như bên trên nhưng lần này bạn chỉ việc thay tắc kè tươi bằng 100g tắc kè khô. thời điểm ngâm cũng khoảng 2 tháng khi là đem ra dùng.

cách ngâm rượu tắc kè đạt chuẩn chỉnh bảo đảm an toàn các bạn có một bình rượu cực ngon thơm cũng như bổ dưỡng nhé. ngoài ra chúng ta cũng có thể ngâm độc vị tắc kè cùng rất rượu hay sử dụng có thêm cá ngựa để gia tăng hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng