Cách chọn tượng đồng tinh xảo chất lượng

Hiep Nguyen   21 Tháng Ba, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách chọn tượng đồng tinh xảo chất lượng

Tượng đồng là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Các sản phẩm tượng đồng thường được đặt ở các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình hay các khuôn viên công cộng cũng như những  nơi thờ cúng. Vậy nếu có nhu cầu mua tượng đồng, bạn cần lựa chọn tượng đồng như thế nào tinh xảo chất lượng.

Ưu điểm khi sử dụng tượng đồng

Việc sử dụng một bức tượng đồng trong đời sống mang lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm. Trước tiên có thể khẳng định rằng, các pho tượng được làm từ đồng đều đẹp, tinh xảo cũng như bền bỉ qua thời gian sử dụng. Không những vậy, giá thành cho một pho tượng đồng đúc cũng không quá đắt. Thêm vào đó, việc vận chuyển các bức tượng đồng cũng rất dễ dàng, ít khi xảy ra những hư hại về vấn đề thẩm mỹ. Bởi những lý do như vậy, tượng bằng đồng ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Cách chọn tượng đồng tinh xảo và chất lượng

Khi tượng đồng đã trở nên phổ biến, bất cứ ai cũng muốn chọn cho mình những sản phẩm tượng đồng chất lượng nhất từ mẫu mã đến chất liệu. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn tượng đồng tinh xảo và chất lượng. Muốn như thế, bạn cần đảm bảo rằng pho tượng đồng của bạn sẽ tuân thủ đúng những tiêu chí sau đây.

Tượng đồng cần được đúc theo đúng với quy trình

Một quy trình để người thợ thủ công có thể đúc được một pho tượng bằng đồng bao gồm các bước: tạo hình mẫu bằng đất sét– tạo khuôn âm bản– đổ khuôn– gỡ khuôn và tạo đường nét sản phẩm.

Mua tượng đồng ở những cơ sở, đơn vị đúc đồng uy tín, chuyên nghiệp

Không phải mọi cơ sở đúc đồng đều uy tín và có thể gửi tới bạn được những bức tượng bằng đồng tinh xảo, đẹp, thể hiện được thần thái hay cái hồn của bức tượng. Vì thế, trước khi bạn quyết định đặt đúc hoặc chọn mua tượng đồng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ và lựa chọn nơi sản xuất uy tín và chuyên nghiệp.

Chọn kiểu dáng, mẫu mã phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng

Như đã nói, tượng đồng hiện nay là sản phẩm rất phổ biến trong đời sống. Bởi vậy, các mẫu tượng đồng cũng đa dang, phong phú hơn rất nhiều. Một bức tượng đồng tinh xảo, chất lượng không phải chỉ cần đẹp mà còn phải phù hợp với nơi bày trí nó cũng như phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, bạn nên chọn bức tượng đồng như thế nào còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan, khác quan.

Chọn tượng đồng theo chất liệu đồng

Không phải sản phẩm tượng đồng nào cũng giống nhau. Chúng phong phú không chỉ về mẫu mã, kiểu dáng mà còn đa dạng về chất liệu đồng.

Tượng đồng được làm từ đồng thau: Đồng thau còn được gọi là đồng đỏ. Đây là loại đồng có thành phần chính là đồng nguyên chất (chiếm khoảng 70%) và kẽm ( chiếm khoảng 30%). Đồng thau có ưu điểm là có độ cứng cao, các sản phẩm sau khi chế tác đều có màu sáng, bóng, đẹp.

Tượng đồng làm từ đồng đỏ: Đây là loại hợp kim của đồng. Khi đúc tượng bởi đồng đỏ, người thợ đúc tượng thường kết hợp với lượng nhỏ thiếc và chì. Các bức tượng bằng đồng đỏ rất dễ chế tác, khảm trạm… Tuy nhiên, giá thành của những bức tượng bằng đồng đỏ thường cao hơn so với làm tượng bằng đồng thau.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua các sản phẩm về đồng hãy tham khảm phohangdong.com hoặc Hotline: 0963514966. 0963523786

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa – Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê – Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

Trên đây là những cách chọn tượng đồng tinh xảo và chất lượng. Chúc bạn chọn được những bước tượng đồng như ý.