Cách chọn mua đồ đồng giá rẻ chuẩn chất lượng

Hiep Nguyen   1 Tháng Sáu, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Cách chọn mua đồ đồng giá rẻ chuẩn chất lượng

Đồ đống là một món đồ không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi người Việt. Đồ đồng thể hiện sự tôn nghiêm, mang tính tâm linh nơi thờ cúng. Do đó, nó khá được thị trường ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, sản phẩm này có giá thành tương đối đắt và đôi khi gây khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn một món đồ phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm mua được món đồ đồng giá rẻ từ đó bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho gia đình hay cơ quan của mình.

Trên thị trường có những loại đồ đồng nào

Để có thể tìm mua được những đồ vật tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng, chúng ta cần biết có những loại đồ vật nào và ưu nhược điểm của chúng ra sao để có thể tìm mua được chính xác. Trên thị trường hiện nay có 2 loại đồ đồng được sản xuất đó là đồ đồng thủ công và đồ đồng công nghiệp. Nếu bạn tìm mua những sản phẩm được chế tác hoàn toàn từ thủ công, và được làm 100% từ đồng nguyên chất mà không pha trộn với bất kỳ hợp chất nào thì sẽ có giá thành đắt hơn so với những sản phẩm được sản xuất từ cong nghiệp. Chúng sẽ có hoa văn cứng cáp hơn và không được nét đồng thời cũng bị pha tạp, do đó có chất lượng không thực sự tốt như hàng thủ công mỹ nghệ.

Do vậy, nếu bạn không có điều kiện về kinh tế, tài chính, bạn có thể xem xét và lưu ý về việc mua đồ đồng giá rẻ bằng việc sản xuất công nghiệp. Xét về vẻ bề ngoài, chúng cũng khá đẹp mắt và tinh tế. Nếu người thông thường sẽ không để ý nhiều về chi tiết mà vẫn mang đến một vẻ đẹp sang trọng cho không gian thờ cúng trong gia đình bạn.

Có nên mua đồ đồng cũ không?

Đây cũng là câu hỏi băn khoăn của nhiều người bởi họ quan niệm rằng đồ thờ cúng không nên dùng lại. Tuy nhiên, theo yếu tố tâm linh, nó không ảnh hưởng đến việc thờ cúng, tâm linh của gia chủ. Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà bạn vẫn có thể mua được một chiếc đồ đồng giá rẻ được như mong đợi.

Nếu may mắn mua được một chiếc lư đồng ngày xưa, nó có thể còn có giá trị hơn rất nhiều so với những hàng theo dây chuyền công nghiệp như bây giờ. Những món đồ đồng xưa giống như các đồ cổ vậy, rất độc đáo, quý hiếm và mang những nét riêng biệt không giống với thời nay xét cả về kiểu dáng, màu sắc, độ sáng của đồ vật.

Bạn nên nhớ rằng đồ đồng từ xa xưa như lư đồng chẳng hạn đều được đúc 100% bằng đồ đồng thật do các nghệ nhân lúc bấy giờ tự tay chế tác. Do đó, bạn sẽ dễ dàng tìm tháy những chiếc lư đồng cũ rất đẹp với những đường nét hoa văn tinh xảo, điêu nghệ và không pha lẫn tạp chất.

Kinh nghiệm chọn mua đồ đồng giá rẻ

Vì đồ đồng tương đối đắt nên khi bạn muốn mua một món bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ  bạn cần chọn những bộ đồ thờ cúng bằng đồng trong nước hoặc mua tại các làng nghề truyền thống, nó sẽ có giá rẻ hơn với các loại hàng nhập. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đánh giá sản phẩm qua hình dáng bên ngoài Những sản phẩm có bề mặt nhẵn mịn, chi tiết đơn giản nhưng tinh xảo vẫn ó thể mua được. Ngoài ra, cngx không nên chọn sản phẩm phôi chỗ dày chỗ mỏng, bề mặt lỗ rỗ và không mịn thì không được mua những món đồ như vậy. Cuối cùng hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để có được mức giá đáng tin cậy.