Bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi skf?

Hiep Nguyen   14 Tháng Chín, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi skf?

Tuổi thọ của vòng bi skf được đánh giá là rất cao bởi nó được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại bậc nhất. Nhưng thời gian sử dụng dài cũng khiến cho vòng bi gặp nhiều sự cố. Hơn nữa, trong quá trình sử dụng, ngoài yếu tố kĩ thuật, những tác động của con người cũng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Bạn có biết những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng vòng bi skf?

Yếu tố tiếng ồn của vòng bi skf

Trong suốt quá trình vận hành, để biết skf vòng bi bạc đạn của bạn đang sử dụng có tiếng ồn bất thường hay không, người dùng có thể sử dụng thiết bị theo dõi âm thanh để đo âm lượng và đặc tính của tiếng ồn khi vòng bi quay. Nhờ vào đó mà người sử dụng có thể biết phân biệt được các hư hỏng của vòng bi như sự tróc vảy dựa trên đặc tính bất thường của tiếng ồn.

Yếu tố rung động ở vòng bi skf

Có thể những bất thường của vong bi skf chính hãng có thể được phân tích bằng cách đo rung động của một thiết bị máy móc đang chạy. Một thiết bị dùng để phân tích biểu đồ tần số dạng phổ được sử dụng để đo độ lớn của rung động và sự phân bố của các tần số. Và các kết quả kiểm tra có thể xác định được nguyên nhân của các bất thường xảy ra với vòng bi. Các dữ liệu đo được thay đổi theo điều kiện vận hành của vòng bi skf và vị trí đo rung động. Do vậy việc xác định tiêu chuẩn đánh giá cho mỗi máy được đo là cực kì cần thiết. Nếu vòng bi có những rung động bất thường thì nên kiểm tra để có phương pháp khắc phục nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy móc thiết bị. Hơn nữa, việc theo dõi những bất thường về rung động từ skf vòng bi trong suốt thời gian vận hành là rất hữu ích trong việc bảo trì.

Yếu tố nhiệt độ vòng bi skf

Thường thì nhiệt độ skf vòng bi tăng lên từ từ sau khi khởi động máy đến khi chạy ổn định sau khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Và nhiệt độ vòng bi skf khi chạy ổn định phụ thuộc vào tải, tốc độ quay và đặc tính truyền nhiệt của máy. Chính sự bôi trơn không đủ hoặc lắp ráp vòng bi không đúng cách cũng có thể gây ra nhiệt độ ổ bi tăng lên nhanh chóng. Nếu gặp phải những trường hợp này bạn cần tạm ngừng và có biện pháp khắc phục kịp thời.

Yếu tố ảnh hưởng của sự bôi trơn

Mục đích chính của sự bôi trơn vòng bi skf chính là giảm sự mài mòn và giảm ma sát bên trong vòng bi để tránh sự hư hỏng của vòng bi. Bảo vệ vòng bi tránh sự an mòn của gỉ sét. Ngoài những loại vòng bi skf  có phớt che được lắp đặt để vận hành đến hết tuổi thọ mà không cần bảo trì. Thì vẫn có các trường hợp vòng bi bị hỏng sớm là do việc sử dụng các chất bôi trơn không đúng loại, không phuc hợp với skf vòng bi và bôi trơn không đúng cách. Và việc bôi trơn vòng bi không đúng cách sẽ khiến sản phẩm sẽ hư hỏng rất nhanh so với tuổi thọ của nó. Với những vị trí khó thực hiện việc bôi trơn, bạn nên sử dụng hệ thống bôi trơn vong bi skf tự động để đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Nếu bạn sử dụng phương pháp bôi trơn, mỡ bôi trơn, dụng cụ và kĩ thuật phù hợp sẽ giúp hạn chế được thời gian ngừng máy, mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hy vọng những chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trên đây sẽ phần nào là cẩm nang giúp bạn sử dụng vòng bi skf dài lâu.