5 đặc tính ưu việt của bình chữa cháy CO2 MT24

Hiep Nguyen   28 Tháng Mười, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở 5 đặc tính ưu việt của bình chữa cháy CO2 MT24

Bình chữa cháy CO2 là thiết bị chữa cháy thông dụng được sử dụng ở khắp mọi nơi. Nổi bật nhất trong dòng sản phẩm này phải kể đến binh chua chay CO2 MT24. Với 5 đặc tính ưu việt của bình chữa cháy CO2 MT24, đây là loại bình được ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, nơi có rất nhiều đội ngũ công nhân đang làm việc.

Bình chữa cháy CO2 MT24 là gì?

Thiết bị bình chữa cháy CO2 MT24 24 kg có hình trụ đứng, được sơn màu đỏ, được dán tem hướng dẫn sử dụng màu vàng. Đây là loại thiết bị chứa cháy có vòi phun dài hơn những loại bình chữa cháy khác do được ứng dụng để chữa những đám cháy lớn.

5 đặc tính ưu việt của bình chữa cháy CO2 MT24

  • Với thiết kế dung tích trong bình lớn, CO2 MT24 bình chữa cháy có thể dập tắt những đám cháy lớn một cách nhanh chóng và an toàn, đảm bảo được tính mạng và tài sản tốt nhất. Sản phẩm có thể sử dụng rất tốt cho tất cả các đám cháy có liên quan đến thiết bị điện tử hoặc các linh kiện điện tử bởi vì nó là loại khí CO2 sẽ bay hơi trong không khí nên không phải vệ sinh.
  • Sản phẩm có bánh xe di chuyển nên dễ dàng hơn cho việc di chuyển khắp mọi nơi
  • Van của binh chua chay CO2 MT24 được thiết kế đặc biệt chịu áp lực cao nên đảm bảo an toàn nhất cho người sử dụng
  • Một điều đặc biệt ưu việt của CO2 MT24 bình chữa cháy hơn hẳn các loại bình bột hay bọt sẽ làm mòn gỉ các linh kiện thiết bị điện tử. Còn loại bình CO2 chữa cháy này chỉ bay hơi trong không khí nên không làm ảnh hưởng đến chúng. Khí CO2 chữa cháy rất an toàn, không gây nguy hiểm, độc hại cho những người xung quanh
  • Nếu được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ và môi trường thích hợp thì loại bình CO2 chữa cháy này có tuổi thọ rất cao.

Nguyên lí hoạt động của bình chữa cháy CO2 MT24

  • Khi xảy ra cháy, kéo thiết bị chữa cháy CO2 MT24 đến và tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là 0,5 m, còn tay kia giật chốt kẽm và bóp cò. Khi bóp cò, do sự chệnh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình sẽ thoát ra ngoài qua hệ thống ống loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới -79 độ C.
  • Khi phun vào đám cháy, khí CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy và đồng thời làm lạnh vùng cháy, dẫn đến triệt tiêu đám cháy nhanh chóng

Sử dụng bình chữa cháy CO2 MT24 như thế nào là đúng cách?

  • Như chúng tôi đã đề cập đến vấn đề tiện lợi của những bánh xe di chuyển của bình chữa cháy CO2, người sử dụng chỉ cần đẩy xe đến chỗ có hỏa hoạn. Kéo vòi rulo dẫn khí ra, hướng lăng phun khí vào góc lửa.
  • Bạn giật chốt an toàn kẹp chì, kéo van chính trên miệng bình vuông góc với mặt đất
  • Cầm chặt lăng phun, chọn thuận chiều gió và bóp cò, khí sẽ được phun ra.

Nếu công trình của bạn là những nhà máy, xí nghiệp lớn, nhất thiết bạn nên trang bị cho chúng hệ thống bình chữa cháy CO2 MT24. Có CO2 MT24, chữa cháy màng ngăn bạn sẽ không lo dập tắt những đám cháy lớn xảy ra bất ngờ. Đây là giải pháp hoàn hảo bảo vệ tính mạng cũng như tài sản trong công trình của bạn một cách hiệu quả nhất. Hạn chế tối đa về thiệt hại không đáng có. Ngoài bình chữa cháy CO2 MT24, trên thị trường còn rất nhiều loại bình chữa cháy CO2 khác cho bạn chọn lựa phù hợp với mục đích và không gian sử dụng. Chúc bạn thành công!